Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON CẢNH DƯƠNG – NƠI GỦI TRỌN NIỀM TIN.

Trường Mầm Non Cảnh Dương 

(Địa chỉ: Thôn Thượng Giang- Xã Cảnh Dương – Quảng Trạch – Quảng Bình)

1

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Mầm Non Cảnh Dương

3

 Tổ Hành Chính, Dinh dưỡng

6

Tổ Lớn – Nhỡ

7

   Tổ Bé – Nhà Trẻ

Trường mầm non Cảnh Dương thuộc địa bàn xã Cảnh Dương thuộc huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình Trường nằm ở một vị trí lý tưởng tại  cổng làng (xã) ngay đường chính của xã khuôn viên rộng với rất nhiều cây xanh, bóng mát, thảm cỏ, thiết bị đồ chơi ngoài trời để cho trẻ thỏa sức vui chơi và hoạt động .

            Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 62 người. Trong đó BGH có: 3, giáo viên: 43, nhân viên: 19. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn từ trung cấp sư phạm trở lên, trong đó có 38/43 giáo viên có trình độ đại  học và cao đẳng. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non.

          Trường có 21 lớp học, mỗi lớp học đều có phòng đón trẻ, phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh. Các phòng trong một lớp đều thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Với diện tích mỗi lớp học như vậy nên rất phù hợp cho trẻ hoạt động ở các góc chơi theo yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non, sân chơi với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non. Các cháu được chia theo độ tuổi như sau:

          Từ 25 đến 36 tháng có 4 lớp

          Từ 3-4 tuổi có 6 lớp

          Từ 4-5 tuổi có 6 lớp với

          Từ 5-6 tuổi có 5 lớp với

          Nhà trường mở cửa đón trẻ từ 6 giờ 45 phút đến 7 giò 30 phút và trả trẻ từ 16 giờ 30 đến 17 giờ mỗi ngày. Khi đến lớp trẻ được tham gia các hoạt động theo lịch sinh hoạt như sau:

          Từ 6 giờ 45 phút đến 8 giờ 10 phút : Đón trẻ, thể dục sáng, ăn sáng.

          Từ 8 giờ 10 phút đến 8 giờ 40 phút : Trẻ được học theo chương trình mầm non.

          Từ 8 giờ 40 phút đến 9 giờ 30 phút : trẻ chơi, hoạt động ở các góc.

          Từ 9 giờ 20 phút đến 10 giờ 10 phút: Trẻ chơi ngoài trời.

          Từ 10 giờ 10 phútđến 15 giờ            : Trẻ vệ sinh, ăn trưa, ngủ trưa, ăn xế.

          Từ 15 giờ đến 16 giờ                        : Trẻ vệ sinh, sinh hoạt chiều

          Từ 16 giờ đến 17 giờ                        : Trẻ vệ sinh, chuẩn bị ra về.

          Theo lịch sinh hoạt, khi trẻ đến trường, trẻ được tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Trong khi dạy trẻ tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực trên, giáo viên lồng ghép giáo dục lễ giáo, hình thành kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường… cho trẻ.

          Trẻ đến trường mầm non Cảnh Dương được các cô chăm sóc – giáo dục theo đúng chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/7/ 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo. Thực đơn ăn hàng ngày của trẻ được thay đổi, tính toán, cân đối theo chương trình Nustrikids. Ngoài ba bữa ăn chính, trẻ còn được ăn rau do các cô nuôi tự làm và uống sữa mỗi ngày .

          Trường mầm non Cảnh Dương được xây dựng và hoạt động từ nhiều năm đến nay. Trong khoảng thời gian đó, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích  và đã được công nhận là đơn vị văn hóa, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1…

 

                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                                                       Phan Thị Hằng